19.1.2007 | 20:25
Engla kakan djöfulega
Fyrir tveim dögum var ég að hjálpa til við að baka þessa köku. Eftir þessa velheppnaða köku þá langði mér að spreyta mig á köku sem er töluvert erfiðara að baka en það er Engla kakan úr Desert bók Hagkaupa. Þetta er sem sagt súkkulaði kaka gerð úr 700 gr. af dökku súkkulaði og til gamans má geta að allur hráefniskostnaðurinn við þessa köku er um 3500 kr. og ég þurfti að kalla út bakara til þess að redda fyrir mig möndlumassa sem ég fékk hvergi, (en þetta heitir víst líka Kransamarsipan sem fæst í Nóatúni).
En svo hófst baksturin, botninn tókst vel, kremið líka. En þegar kom að súkkulaðihjúpnum þá fór þetta að klikka. Hjúpurinn samanstendur af 300 gr. af súkkulaði sem er brytjað smátt, og síðan hitar maður 2 dl af rjóma að suðu og hellir í mjórri bunu í súkkulaðið sem maður hrærir í út frá miðju þangað til að það verður glansandi og fínt, frekar borðleggjandi eða hvað. EN NEI ÞETTA ER EKKI EINFALT! Súkkulaðið bráðnaði ekki alveg og það varð ekki glansandi og mér var skapi næst að henda kökunni í framan í Jóa Fel og co.
En hey hvernig væri það að allir sem lesa þessa færslu kommenti, þarf ekki að vera annað en að setja nafnið sitt svo maður viti hverjir það eru sem nenna að lesa þessi ósköp
Flokkur: Vísindi og fræði | Facebook
Tónlistarspilari
Færsluflokkar
Tenglar
Fróðlegt og fræðandi
- Minn Geymur tékkið á þessu
- Freisting fyrir kokkana
- Fótbolti.net
- Árborg FC
- leikjanet
- Rauðahúsið
Aðrir
- Kristó
- Hrund
- Lilja bloggar einu sinni í mánuði
- Ragna Kristín bloggar annan hvern mánuð
- Tantra fjóla systir og vinkonur
- Godfellas dauð síða
- Action.is
- Godfellas
- Daði Már
- A-liðið
Fjölskyldan
Eldri færslur
Myndaalbúm
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (22.1.): 0
- Sl. sólarhring:
- Sl. viku: 1
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 1
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Hvaða bakara kallaðir þú út?
En hvaða hvaða...svona lagað heppnast sjaldnast 100% í fyrstu tilraun.
Josiha, 19.1.2007 kl. 21:44
Alveg sjálfsagt að kvitta. Ég veit að úlitið skiptir máli hjá meistarakokkum, en mér er sama, hefði örugglega étið kökuna með bestu list
Helga R. Einarsdóttir, 19.1.2007 kl. 21:57
Bakarann í bakaríinu við hliðina á Samkaup
mojo-jojo, 20.1.2007 kl. 00:25
Hentu kökunni í fokkíngs Jóa Fel
GK, 20.1.2007 kl. 00:44
nei, kastaðu henni frekar í útstæðu geirvörtunar hans
Guðmundur Marteinn Hannesson, 20.1.2007 kl. 00:55
Kvitti kvitt.....
Ertu að vinna í kvöld??
Mæja (IP-tala skráð) 20.1.2007 kl. 10:41
já ég var að vinna
mojo-jojo, 20.1.2007 kl. 23:09
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.